ข่าวอสังหาฯ - AP สุดเจ๋ง! ดัน Twitter ขึ้นแท่นแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย [05/2016]

AP สุดเจ๋ง! ดัน Twitter ขึ้นแท่นแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย คว้ารางวัล The Most Popular Brand Awards ในงาน Thailand Zocial Awards 2016 เดินหน้าสร้างโซเชียลมีเดียให้แข็งแกร่งในทุกแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง

Thailand Zocial Awards 2016

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานที่เหล่าคนในวงการโซเชียลมีเดียของประเทศไทยตั้งตารอคอย กับงาน Thailand Zocial Awards 2016 งานประกาศผลรางวัลให้กับแบรนด์ที่ทำโซเชียลมีเดียได้มีคุณภาพมากที่สุดในสาขาต่างๆ และในปีนี้ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ก็เป็นหนึ่งในที่สุดของแบรนด์ที่ได้รับรางวัล นั้นคือ The Most Popular Brand Awards ประเภท Twitter ซึ่งถือเป็นรางวัลที่ภูมิใจเป็นอย่างมาก

Thailand Zocial Awards 2016

นายรัฐพล เตชะเลิศสิริมงคล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดออนไลน์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงก้าวสำคัญสู่หนทางความสำเร็จของ เอพี บนพื้นที่ออนไลน์ ว่า “เกิดจากการวางกลยุทธ์การสื่อสารที่ถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน พร้อมทั้งสร้างเนื้อหาใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภค ไปพร้อมๆ กับการเสริมสร้างภาพลักษณ์และแสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการใช้ช่องทางสื่อสารผ่านทาง Twitter นั้น เป็นส่วนหนึ่งของ “AP Social Space” เป็นการเปิดช่องทางให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกับแบรนด์ได้โดยตรง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการสื่อสารในยุคดิจิตอลนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่ามาก เพราะทำให้ เอพี (ไทยแลนด์) สามารถก้าวกระโดดขึ้นมาเป็น The Most Popular Brand on Twitter ในใจของลูกค้าได้สำเร็จ”

ทั้งนี้ปัจจุบัน Twitter ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Young Generation หรือ วัยทำงาน ครอบคลุมไปทุกวงการทั้งวงการข่าว ธุรกิจ หรือไลฟ์สไตล์ด้านต่างๆ โดยจุดเด่นของ Twitter คือ สามารถแชร์ข้อมูลข่าวสาร รูปภาพได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ทวิตข้อความ ผู้ติดตามหรือ Follower ก็จะรับรู้ถึงเนื้อหานั้นๆ ได้ทันที ผู้ใช้สามารถติดตามหรืออัพเดตเหตุการณ์ที่กำลังเป็นกระแสที่ชาว Twitter กำลังพูดถึงได้โดยดูจาก Trending ซึ่งเสน่ห์ของ Twitter คือ การโพสต์ข้อความสั้นๆ บนเว็บไซต์ จนกลายเป็นรูปแบบที่ผู้คนนับล้านใช้กันอยู่ถึงทุกวันนี้

สำหรับแผนการทำงานด้านโซเชียลมีเดียของ AP ยังคงเดินหน้าพัฒนา Content ที่แตกต่างและมีคุณภาพ สื่อสารถึงผู้บริโภคผ่านทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้ “AP Social Space” โดยนอกจาก Twitter แล้ว AP ยังมี Facebook / Instragram และ YouTube เป็นอีกหลายๆ ช่องทางในการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจให้กับผู้บริโภคได้เกิดแรงบันดาลใจ รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการใช้ชีวิตอีกด้วย โดยคาดหวังว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการในด้านต่างๆ ของลูกค้าได้อย่างเร็วและดีที่สุด

สามารถติดตาม เรื่องราวและแรงบันดาลใจดีดี เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ได้ที่

  • Twitter : AP_Inspire
  • Instagram : AP_thai
  • Facebook : AP Thai

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย