วันพุธ, 02 ตุลาคม 2556 12:03

Ideo Q Chula-Samyan : ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน [2013]

Written by
Rate this item
(4 votes)

Ideo Q Chula-Samyan : ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน [2013]

ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการใหม่ล่าสุด "Ideo Q Chula-Samyan : ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน" ด้วยจุดเด่นที่ติดรถไฟฟ้าสถานี MRT สามย่านเพียง 270 เมตร เป็นจุดศูนย์กลางแห่งใหม่ใจกลางเมือง ตัวโครงการลักษณะเป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 40 ชั้น จำนวนยูนิต 1,605 ยูนิต ประกอบด้วยอาคารที่ พักอาศัยจำนวน 1,598 ยูนิต และร้านค้า 7 ยูนิต บนเนื้อที่โครงการประมาณ 5-3-59.80 ไร่ มีลิฟต์โดยสารไว้บริการ 9 ตัว ลิฟต์ดับเพลิง 2 ตัว ลิฟต์โดยสารสำหรับร้านค้า 1 ตัว และที่ จอดรถ 629 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 2.89 ล้านบาท

ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน

ทางโครงการได้นำเสนอแนวคิดของโครงการที่่ว่า "คอนโดติดรถไฟฟ้า จุดศูนย์กลางแห่งใหม่ใจกลางเมือง" ประกอบด้วยแนวคิดย่อยดังนี้ "Center of Central Business District ไม่ใช่แค่กลางเมือง แต่คือจุดที่ทั้งเมืองต้องสนใจ" ด้วยจุดเด่นทำเลที่ตั้งอยู่บนศูนย์กลางย่านธุรกิจ ใกล้ MRT สามย่าน เพียง 270 เมตร และรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญของกรุงเทพ มหานคร , "Essence of Design Project ให้คุณค่ากับดีไซน์ เพื่อการใช้ชีวิตที่โดดเด่นเฉพาะคุณ" และ "Ananda MF Asia Company Limited กำเนิดบริษัทร่วมทุนใหม่เพื่อพัฒนา อสังหาริมทรัพย์" โดยจับมือร่วมกับกลุ่ม บริษัทมิตซุย ฟูโดซัง กลุ่มบริษัทด้านการขายและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มาร่วมในการพัฒนาโครงการ

Location: ทำเลที่ตั้งและสถานที่สำคัญใกล้เคียงของโครงการ

แผนที่ ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน

โครงการ "Ideo Q Chula-Samyan : ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน" ตั้งอยู่ ถ.พระราม 4 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร บนใจกลางเมืองซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางด้วยสถานที่ ศักยภาพรอบด้าน ทำเลที่ตั้งอยู่บนศูนย์กลางย่านธุรกิจ ใกล้ MRT สามย่าน เพียง 270 เมตร และรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครทั้งสถานศึกษาชั้นนำของประเทศ ไทย ศูนย์การค้าหลากหลายแห่ง สวนลุมพินี สถานีรถไฟหัวลำโพง โรงพยาบาลชั้นนำมากมาย รวมไปถึง Lifestyle Retail Shop* ภายในโครงการ เช่น MaxValu / Starbucks / Thai Fight / TCDC เป็นต้น

Floor Plan : แบบแปลนของโครงการ

โครงการ ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 40 ชั้น จำนวนยูนิต 1,605 ยูนิต เป็นอาคารที่พักอาศัยจำนวน 1,598 ยูนิต และร้านค้า 7 ยูนิต ตัวอาคารได้ รับการออกแบบโครงการ ผ่านการกลั่นกรองความคิดจาก Architect และ Interior Designer ชั้นนำ ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ อาทิ Lobby ดีไซน์คอนเซปท์ “Smart Sleek” ที่เน้นเส้นสาย ทันสมัย ลื่นไหล สง่างาม รวมไปถึงห้องพักที่ออกแบบอย่างทันสมัยและใช้งานได้จริง แต่ละชั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามโครงสร้างรูปทรงของตึก มี New Ocean สวนน้ำ 900 ตรม. ลักษณะการออกแบบเป็นเกาะ แก่ง เน้นรูปทรงเหลี่ยม Modern, First Forest สวนป่าขนาดใหญ่ และ The Wind Cliff ช่องลมผ่านกลางอาคาร เพื่อความ โปร่งโล่ง เย็นสบาย โดยแบ่งแปลนแต่ละชั้นแตกต่างกันออกไป มีรายละเอียดดังนี้

1. Ground Floor Plan - ชั้นล่าง จะเป็นพื้นที่ส่วนของ โถงต้อนรับ, ห้องจดหมาย, ห้องประชุม, สำนักงานนิติบุคคล, ห้องพักอาศัย, สวน, ร้านค้า และ ที่จอดรถ

2.2nd Floor Plan - ชั้นที่ 2 จะเป็นที่จอดรถและห้องชุดพักอาศัย
Floor Plan

3.3rd Floor Plan - ชั้นที่ 3 จะเป็นที่จอดรถ ร้านค้า และห้องชุดพักอาศัย
Floor Plan <

4.4th-6th Floor Plan - ชั้นที่ 4-6 จะเป็นที่จอดรถและห้องชุดพักอาศัย
Floor Plan

5.7th-8th Floor Plan - ชั้นที่ 7-8 จะเป็นส่วนของคลับเฮ้าส์, Social Club , สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, จากุซซี่, ห้องออกกำลังกาย, ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า, ห้องอบไอน้ำ, ห้องซาวน่า, ห้องสมุดและบิซิเนสเซ็นเตอร์, ลานดูภาพยนตร์กึ่งกลางแจ้ง, ห้องซักรีด, ห้องพักอาศัย, สวน และส่วนห้องพักอาศัย
-Floor 7th
Floor Plan <

-Floor 8th
Floor Plan <

7.9th-40th Floor Plan - ชั้นที่ 9-40 จะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมดจะขอยกตัวอย่างชั้นที่ 15 ให้ดูนะครับ
-Floor 15
Floor Plan

Unit Plan & Unit Layout: แบบผังห้องและรูปแบบของห้องพักอาศัย

แบบแปลนห้องของโครงการมีให้เลือกขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 21.00 - 50.00 ตร.ม. มีทั้งแบบห้อง Studio, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน ซึ่งแบบแปลนมีหลายแบบให้เลือกตามความเหมาะ สมและความชอบของแต่ละคน อาทิเช่น ห้องขนาดพิ้นที่ 21.00, 24.00, 28.00, 28.50, 33.50, 34.00, 46.00, 47.00, 48.00 และ 50.00 ตร.ม. โดย Type A จะเป็นแบบห้อง Studio , Type B จะเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน และ Type C เป็นแบบ 2 ห้องนอน ดังนั้นจะขอยกตัวอย่างให้ 3 รูปแบบดังนี้

1.แบบห้อง Type A2-1 : แบบ Studio 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 21.00 ตร.ม.

Room Plan <
แบบนี้ เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอพื้นที่ครัว และห้องน้ำบริเวณโซนด้านหน้า ส่วน Living Area สำหรับที่วางโซฟาและชั้นวางทีวี จะอยู่ส่วนตรงกลางห้อง และเตียงนอนจะอยู่ติดกับ ระเบียงที่สามารถรับแสงจากภายนอกได้

2.แบบห้อง Type B1-2 : แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 30.50 ตร.ม.

Room Plan
แบบนี้ เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับบริเวณครัว และโต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนพื้นที่นั่งเล่น (Living Area) และที่วางโซฟาชั้นวางทีวีอยู่ติดกับระเบียง ส่วนประตูห้องน้ำเข้าทางบริเวณ ห้องนอน ซึ่งอาจจะลดความเป็นส่วนตัวเมื่อมีแขกมาเยี่ยม แต่คิดในแง่ดีทำให้สะดวกเวลาลุกเข้าห้องน้ำเวลาดึกๆ เพราะไม่ต้องออกไปด้านนอก และภายในห้องนอนจะมุมสำหรับทำงานด้วย

3.แบบห้อง Type C2-5 : แบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 50.00 ตร.ม.

Room Plan
แบบห้องขนาดนี้มีขนาดใหญ่ เหมาะกับพักอาศัยเป็นครอบครัวได้ ไม่เกิน 4 คนน่าจะพอเหมาะ เปิดประตูห้องเข้ามา จะเจอกับพื้นที่ครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร, พื้นที่นั่งเล่น Living Area จะอยู่ตรงกลางห้องซึ่งจะติดกับระเบียง, ห้องน้ำอยู่บริเวณโซนด้านหน้าของห้อง,ส่วนห้องนอนเล็กจะอยู่โซนด้านหน้า และห้องนอนใหญ่อยู่โซนด้านหลังจะติดกับกระจก สามารถรับแสงจากภายนอกได้

Gallery : แกลเลอรี

{gallery}condominiums/01_condo_2013/ideo_q_chula_samyan/gallery{/gallery}

Additional Info

 • ประเภทอสังหาฯ: Condominium - คอนโดมิเนียม
 • ชื่อโครงการ: Ideo Q Chula-Samyan : ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน
 • เจ้าของโครงการ: บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
 • ลักษณะโครงการ: คอนโดมิเนียม High Rise สูง 40 ชั้น จำนวนยูนิต 1,605 ยูนิต ประกอบด้วยอาคารที่พักอาศัยจำนวน 1,598 ยูนิต และร้านค้า 7 ยูนิต บนเนื้อที่โครงการประมาณ 5-3-59.80 ไร่
 • จำนวนห้อง: แบบห้อง Studio, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน
 • พื้นที่ใช้สอย: พื้นที่ตั้งแต่ 21.00 - 50.00 ตร.ม.
 • ราคา & โปรโมชั่น: ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
 • จำนวนที่จอดรถ: 629 คัน
 • สถานที่ตั้ง: ถ.พระราม 4 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่สำคัญใกล้เคียง:

  ใกล้ MRT สามย่าน เพียง 270 เมตร และรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครทั้งสถานศึกษาชั้นนำของประเทศ ไทย ศูนย์การค้าหลากหลายแห่ง สวนลุมพินี สถานีรถไฟหัวลำโพง โรงพยาบาลชั้นนำมากมาย รวมไปถึง Lifestyle Retail Shop* ภายในโครงการ เช่น MaxValu / Starbucks / Thai Fight / TCDC เป็นต้น

 • สาธารณูปโภค:

  Social Club , สระว่ายน้ำ , ฟิตเนส , ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า , ห้องอบไอน้ำ , ห้องสมุด , ห้องซักรีด , สวน, กล้องวงจรปิด และ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

 • ปีที่สร้าง: 2013
 • ติดต่อโครงการ: โทร.02-316-2222
 • แผนที่: แผนที่
Read 12145 times Last modified on วันพุธ, 02 ตุลาคม 2556 12:24
Login to post comments

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย