%AM, %03 %750 %2556 %00:%ธ.ค.

รีวิวบ้านเดี่ยว Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา [2013]

Written by
Rate this item
(2 votes)

Review Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา [2013]

1.Introduction and Overview: ภาพรวมของโครงการ

Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา

โครงการ "Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา" และ "Nusa Chivani - Khao Yai : ณุศา ชีวาณี-เขาใหญ่" ได้ทำเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่14 ต.ค 2556 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ และ จัดงาน "Grand Opening NUSA CHIVANI" เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่ 27 ต.ค. 2556 บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ซึ่งมีลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมิสเตอร์อสังหาฯ จะพาไปเยี่ยมชมโครงการ "Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา" พร้อมนำเสนอข้อมูลในเรื่องของการเดินทาง สภาพแวดล้อม สถานที่สำคัญใกล้เคียง และเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง

Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา

สำหรับโครงการ "Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา" ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ทัสคานีเต็มรูปแบบ เปิดมิติใหม่ของครอบครัวคนรักสุขภาพ ด้วยคอนเซ็ปต์หมู่บ้านสุขภาพ สไตล์ทัสคานี แห่งแรกของประเทศไทยที่โดดเด่นและครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สวนน้ำระดับโลก NUSA Water Land โรงแรม Hotel d’Acqua ศูนย์สุขภาพ และคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ เพียบพร้อมด้วยความสวยงาม และบริการด้านสุขภาพแบบครบวงจร จำนวนยูนิต 570 ยูนิต บนขนาดที่ดินประมาณ 162 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 3.9 พันล้านบาท แบ่งเป็น 2 เฟส สำหรับเฟสแรก มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 84 ยูนิต มีแบบบ้านจำนวน 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 165.40 - 267.26 ตรม. ราคาเริ่มต้น 8 ล้านบาท

2.Location & Map : วิเคราะห์สถานที่ตั้งและแผนที่

ที่ตั้งโครงการ ณุศา ชีวาณี พัทยา

โครงการ "ณุศา ชีวาณี พัทยา" ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 162 เลขที่ 127 หมู่ที่ 8 ตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางได้สะดวกจากกรุงเทพฯ ถึงโครงการใช้เวลาเพียง ชั่วโมงเศษ รวมถึงใกล้การคมนาคมด้วยรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-ระยอง (สถานีพัทยาในอนาคต) สถานที่สำคัญใกล้เคียง อาทิ เช่น ใกล้โครงการ Cartoon Network, ใกล้สวน นงนุช

มุมมองจาก Google Map

ที่ตั้งโครงการ ณุศา ชีวาณี พัทยา

3.Travel : การเดินทางมายังโครงการ

ณุศา ชีวาณี พัทยา

สำหรับการเดินทางมายังสำนักงานขายและที่ตั้งโครงการ สามารถเดินทางโดยใช้รถส่วนตัว และในอนาคตจะมีบริการรถไฟฟ้าความเร็วสูงสายกรุงเทพฯ-ระยอง (สถานีพัทยาในอนาคต) ซึ่งการเดินทางจะแนะนำโดยเริ่มต้นจากถนนกรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพมหานคร-พัทยา) หรือที่ชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่า มอเตอร์เวย์ นั้นเอง จากนั้นเราก็เข้าสู่ เมืองพัทยา ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าพัทยากลาง, ผ่านพัทยาใต้ ผ่านบริเวณแยกหาดจอมเทียน มุ่งหน้าสวนนงนุชพัทยา ก็จะไปถึงที่ตั้งของโครงการ ซึ่งอยู่ติดถนนสุขุมวิทหลักกิโลเมตรที่ 162- 163 ใกล้กับสวนนงนุชพัทยา เพียง 1 กิโลเมตร

-เริ่มต้นจากถนนกรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพมหานคร-พัทยา)

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าพัทยากลาง

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-บนถนนสุขุมวิทให้วิ่งตรงไปยังพัทยาใต้

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-บนถนนสุขุมวิทให้วิ่งตรงไป ซึ่งจะเห็นป้ายบอกเส้นทางไปยังหาดจอมเทียน หากเลี้ยวขวาจะเข้าไปยังหาดจอมเทียน

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-บนถนนสุขุมวิทให้วิ่งตรงไป จะมีป้ายบอกเส้นทางไปยังสวนนงนุชพัทยาตลอดเส้นทาง

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-วิ่งตรงมาจะผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค ที่อยู่ทางซ้ายมือ

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-บรรยากาศด้านหน้า ตลาดน้ำ 4 ภาค

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-ถึงที่ตั้งของโครงการ ติดถนนสุขุมวิทหลักกิโลเมตรที่ 162-163 ใกล้กับสวนนงนุชพัทยา เพียง 1 กิโลเมตร

ณุศา ชีวาณี พัทยา

-ถัดจากที่ตั้งของโครงการประมาณ 1 กิโลเมตร จะเป็นสวนนงนุชพัทยา

ณุศา ชีวาณี พัทยา

4.Environment : สภาพแวดล้อมและสถานที่ใกล้เคียงรอบโครงการ

สำหรับสภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการยังคงเป็นธรรมชาติ มีบ้านพักอาศัยของผู้คนในละแวกนี้ และรายล้อมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ทำเลที่ถือว่าเป็นเลิศและเป็นมงคลในทางฮวงจุ้ย สำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยดี ที่พลังมังกร หน้าติดทะเล หลังติดภูเขา เป็นความเชื่อในเรื่องของความเจริญรุ่งเรืองทั้งในเรื่องของโชคลาภ อำนาจ สุขภาพ และ ความสัมพันธ์ ถือว่าเป็นชัยภูมิที่สามารถหาได้ยาก มาดูสภาพแวดล้อมและสถานที่ใกล้เคียงรอบโครงการ รายละเอียดมีดังนี้

-บรรยากาศด้านหน้าของตลาดน้ำ 4 ภาค

สภาพแวดล้อม ณุศา ชีวาณี พัทยา

-บรรยากาศด้านหน้าโครงการ ติดถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 162-163

สภาพแวดล้อม ณุศา ชีวาณี พัทยา

-ตรงกันข้ามกับที่ตั้งโครงการจะเป็นสถานที่ก่อสร้าง สวนน้ำ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค อะเมซอน (Cartoon Network Amazone) เป็น สวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกเป็นสวนน้ำขนาด ใหญ่บนพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ ที่จำลองบรรยากาศป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์ของป่าอเมซอน กับบรรดาการ์ตูนยอดนิยมของการ์ตูนเน็ตเวิร์ก

สภาพแวดล้อม ณุศา ชีวาณี พัทยา

-ใกล้กับสวนนงนุชพัทยา

สภาพแวดล้อม ณุศา ชีวาณี พัทยา

สำหรับสถานที่ใกล้เคียงสำคัญอื่นๆ อาทิ เช่น

ใกล้ชายหาดจอมเทียน, หาดพัทยา, เกาะล้าน, เขาพระตำหนัก หรือ เขาพระบาท,สวนสนุกและสวนน้ำพัทยาปาร์ค,วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร, เขาชีจรรย์ , Under Water World, ปราสาทสัจธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นต้น

5.Exterior Analysis : เจาะลึกตัวโครงการและบริเวณภายนอกโครงการ

สำหรับลักษณะของโครงการเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ทัสคานีเต็มรูปแบบ จำนวนยูนิต 570 ยูนิต บนขนาดที่ดินประมาณ 162 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 3.9 พันล้านบาท แบ่งเป็น 2 เฟส สำหรับเฟสแรก มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 84 ยูนิต มีแบบบ้านจำนวน 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 165.40 - 267.26 ตรม รายละเอียดของโครงการมีดังนี้

5.1 -Master Plan - แปลนของโครงการ

Master Plan

สำหรับแปลนของโครงการที่เป็นที่พักอาศัยจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส ซึ่งเฟสแรกจะอยู่บริเวณด้านหน้าของพื้นที่โครงการ ติดกับถนนสุขุมวิท ส่วนเฟสที่ 2 จะอยู่บริเวณพื้นที่ด้านหลังโครงการ ใกล้กับ Nusa Water Land (สวนสนุกและสวนน้ำระดับโลก) ,ใกล้ส่วนของ Plaza และ โรงแรม Hotel D'Acqua และพิเศษในเรื่องของ ทำเลที่ถือว่าเป็นเลิศและเป็นมงคลในทางฮวงจุ้ย ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยดี ที่ พลังมังกร หน้าติดทะเล หลังติดภูเขา เป็นความเชื่อในเรื่องของความเจริญรุ่งเรืองทั้งในเรื่องของโชคลาภ อำนาจ สุขภาพ และ ความสัมพันธ์ ดังที่ได้กล่าวไว้แล้วข้างต้น

5.2) - Floor Plan : แปลนของแต่ละชั้น

สำหรับแปลนของบ้านแต่ละหลังและแต่ละชั้น สามารถดูรายละเอียดที่นำเสนอได้ที่หัวข้อ House Type : แบบบ้านของโครงการ

5.3) -Model : แบบจำลองของโครงการ

N/A

5.4)-สถานที่ก่อสร้างและบรรยากาศภายในโครงการ

-บรรยากาศจริง บริเวณด้านหน้าของโครงการ ติดกับถนนสุขุมวิท

บรรยากาศภายในโครงการ

-ถนนทางเข้าโครงการ บริเวณด้านหน้าของโครงการ

บรรยากาศภายในโครงการ

-ถนนในโครงการทั้งถนนหลักและถนนหน้าบ้านของแต่ละซอยจะมีขนาดกว้าง

บรรยากาศภายในโครงการ

-บริเวณถนนทางเข้าโครงการ จะถูกออกแแบบให้เป็นสไตล์ทัสคานี

บรรยากาศภายในโครงการ

- บริเวณส่วนของเจ้าหน้าที่ รปภ.

บรรยากาศภายในโครงการ

-ถนนหน้าบ้านของแต่ละซอยจะมีขนาดกว้าง และมีส่วนหย่อมสีเขียวที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว

บรรยากาศภายในโครงการ

5.5) -ทิศทางแสงแดดและทิศทางของลม

***ลมประจำฤดูหรือลมมรสุมในประเทศไทย*** ประกอบด้วย

ทิศทางลม และแดด ณุศา ชีวาณี พัทยา

1.ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้(ลมมรสุมฤดูร้อน) พัดจากมหาสมุทรอินเดียขึ้นสู่ทวีปเอเชีย โดยพัดผ่านประเทศไทยช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งขณะที่ลมมรสุมนี้พัดผ่านมหาสมุทรอินเดียก็ นำไอน้ำหรือความชื้นจากบริเวณนั้นมาสู่บริเวณที่พัดผ่าน ทำให้มีฝนตก

2.ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (ลมมรสุมฤดูหนาว) พัดจากประเทศจีนลงมาจนถึงบริเวณอ่าวไทยตอนใต้ โดยพัดผ่านประเทศไทยช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์

***สรุปทิศทางแสงแดดและทิศทางลม***

ทิศทางแสงแดดและทิศทางลม

1.ห้องต่างๆ ภายในบ้านที่อยู่ทางด้านแนวทิศตะวันออก จะได้รับแสงแดดในยามเช้าและจะร่มรื่นในช่วงบ่าย และจะได้ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (ลมมรสุมฤดูหนาว) ทำให้หน้าร้อนจะไม่ค่อยได้ รับลมเท่าไหร่ แต่จะได้รับลมหนาวในช่วงหน้าหนาวทำให้ได้รับอากาศเย็นสบาย

2.ห้องต่างๆ ภายในบ้านที่อยู่ทางด้านแนวทิศตะวันตก จะได้รับแสงแดดในช่วงบ่าย ทำให้ห้องรับแดดค่อนข้างเยอะ และจะได้ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้(ลมมรสุมฤดูร้อน) ทำให้หน้าร้อนไม่ร้อนมาก เพราะมีลมพัดตลอด พอหน้าหนาวก็ไม่หนาวมากเพราะไม่ได้โดนลมหนาวโดยตรง

ดังนั้น ห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน ซึ่งจะถูกแดดส่องตลอดทั้งวัน จึงควรเป็นห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เช่น ห้องเก็บของ ห้องแต่งตัว หรือห้องน้ำ ส่วนห้องที่ใช้งานบ่อยๆ อย่างเช่นห้องรับ แขกหรือห้องนอน ควรอยู่ในทิศที่รับลมได้ตลอด

5.6 Project Highlights : จุดเด่นและไฮไลท์ของโครงการ

1.การออกแบบภายในด้วยหลักการ Universal Home หรือหลักการออกแบบบ้านเพื่อทุกคน กล่าวคือ การออกแบบภายในเพื่อเอื้ออำนวยให้กับทุกเพศทุกวัยสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก สบายและปลอดภัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้สูงอายุ อีกทั้งเทคนิคการก่อสร้างบ้านสีเขียวประหยัดพลังงาน หรือ ECO design ใช้หลักการบ้านเย็นในการจัดการระบบหมุนเวียนอากาศภายในตัวบ้าน

2.โครงสร้างหลัก ๆ ของบ้านจะเน้นแนวความคิด “บ้านเย็น” ด้วยการใช้เทคนิคกระเบื้องเผาไฟหรือ Terra Cotta ตั้งแต่ส่วนของเพดาน พื้น หรือการกรุผนังในส่วนที่ต้องการลดอุณหภูมิความร้อน และที่ขาดไม่ได้ก็คืองานเหล็กขึ้นรูป ที่เรียกว่า Wrought Iron การออกแบบภายในอย่างโอ่โถงและหรูหราสไตล์ยุโรป ประณีตทุกรายละเอียดของการตกแต่ง เช่น ขอบประตู ขั้นบันไดการฉาบผนัง ด้วยปูนสี หรือการเพ้นท์ลายตามผนังและคาน

3.โครงการได้คัดสรรวัสดุมาตรฐานสูง คุณภาพระดับพรีเมี่ยม สอดคล้องไปกับการออกแบบสไตล์ทัสคานีในอิตาลีตอนใต้ ที่ทั้งหรูหราและสวยงาม แต่แฝงไปด้วยบรรยากาศของความอบอุ่น และ ความมีชีวิตชีวา

4.5-Star Service from Health Center คือ การเพิ่มบริการพิเศษด้านสุขภาพระดับห้าดาว โดยทีมงานและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสุขภาพจากต่างประเทศที่สามารถให้คำแนะ นำที่ได้มาตรฐาน พร้อมการตรวจที่แม่นยำไม่ว่าจะเป็นเวชศาสตร์การชะลอวัย (Anti-Aging) การตรวจสุขภาพจากเม็ดเลือด การฟื้นฟูสภาพร่างกาย การเข้ารับบริการวารีบำบัดการให้วิตามินหรือรับคำแนะนำด้านเซลล์ บำลัดจากทีม ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ซึ่งคุณและคนในครอบครัวสามารถขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลาผ่านทางระบบ Smart Access Control หรือระบบ Smart Utility ที่จะเชื่อมต่อกับศูนย์ตลอด 24 ชั่วโมง แบบ Real time

5.รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งประกอบด้วย ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และห้องกิจกรรมสันทนาการ และรายล้อมด้วยสถานที่สันทนาการครอบครัว อาทิ สวนน้ำ ศูนย์สุขภาพวิลล่า เมดิก้า และโครงการชอปปิ้งพลาซ่า และบริการบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เตรียมให้บริการกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และบริการเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุ ครอบคลุมไปถึง ระบบรักษาความ ปลอดภัยแบบ Real time

6.Interior Analysis: เจาะลึกบ้านตัวอย่างของโครงการ

สำหรับแบบบ้านมีให้เลือก 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 165.40 - 267.26 ตรม. มีทั้งแบบบ้าน 1 ชั้น และ แบบบ้าน 2 ชั้น ซึ่งแบบแปลนของบ้านมีหลายแบบให้เลือกตามความเหมาะสมและ ความชอบของแต่ละคน โดยบ้านตัวอย่างที่นำมาเสนอนี้เป็นบ้านที่ทางโครงการได้ตกแต่งเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น ทางโครงการเองไม่ได้ให้เฟอร์นิเจอร์มาทั้งหมด เรามาดูบ้านตัวอย่างแต่ละ Type กันเลย ว่าลักษณะภายในเป็นอย่างไร มีการตกแต่งเป็นแบบไหนกันบ้าง ซึ่งจะมีให้ชมทั้งหมด 4 บ้านตัวอย่าง รายละเอียดดังนี้

Interior Highlights : จุดเด่นและไฮไลท์ของห้องตัวอย่าง

 • -ระบบไฟฟ้า ใช้เป็นระบบไฟฟ้าใต้ดิน (Under Ground Electrical System) ทั้งโครงการ
 • -ฝักบัวอาบน้ำ, ก๊อกน้ำ และโภสุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้ American Standard
 • -เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และ Sink ใช้ยี่ห้อ Franke
 • -ฉากกั้นอาบน้ำ (Shower Screens) เป็นกระจกนิรภัย เทมเปอร์ (Tempered Glass)
 • -การออกแบบเพดานในห้องนั่งเล่นให้สูงตามสไตล์ทัคคานี เพื่อให้ภายในบ้านมีอากาศหมุนเวียและเย็นโดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ
 • -สำหรับบ้านสำหรับผู้สูงอายุ จะมีการใช้วัสดุกันลื่น ที่ให้ความใส่ใจอย่างพิเศษ
 • -บริเวณหัวเตียงจะมี ระบบ Nurse call system สำหรับเรียกพยาบาลและกรีณีฉุกเฉิน ซึ่งเป็นระบบ Smart Access Control หรือระบบ Smart Utility ที่จะเชื่อมต่อกับศูนย์ Health Center ตลอด 24 ชั่วโมงแบบ Realtime
 • -ระบบ Video door phone Quintus Commax อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสามารถมองเห็นคนที่มาติดต่อ และสามารถสนทนาก่อนที่จะเปิดประตูให้เข้ามา ทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความ ปลอดภัยให้กับที่พักอาศัย และถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกที่ใช้ทดแทนกริ่งหน้าบ้าน

จุดเด่นและไฮไลท์

 

6.1.แบบ NIKE: บ้านเดี่ยว 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 165.40 ตร.ม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 2 ที่จอดรถ และ 1 สระว่ายน้ำ

6.1.1.)-Unit Plan แบบแปลนของบ้าน

แบบบ้าน NIKE

แบบบ้าน NIKE Type ตั้งชื่อตาม เทพี NIKE เทพีแห่งชัยชนะและความรวดเร็ว ซึ่งถูกแทนความหมายเป็นสัญลักษณ์หน้ารถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลกอย่างโรลส์รอยซ์ของอังกฤษ โดยมีปีกของนาง เป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะอันรวดเร็ว ที่กลายมาเป็นชื่อและเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกอย่าง NIKE ด้วยเหตุนี้ บ้าน NIKE จึงสื่อถึงภาพลักษณ์ของชัยชนะและความแข็งแกร่งของ เทพ NIKE สอดคล้องไปกับแนวความคิดของบ้านอันหรูหราแห่งความเจริญรุ่งเรือง เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่ประสบความสำเร็จ ผู้บรรลุผลสำเร็จลุล่วงในทุกสิ่งอย่างปราดเปรียวว่องไวและงด งาม

6.1.2.) Floor Plan

แบบบ้าน NIKE

แบบบ้านจะเป็นแบบชั้นเดียว ห้องนอนใหญ่ (Master Bed Room) จะอยู่บริเวณโซนด้านหน้าบ้าน ส่วนห้องนอนเล็กที่ 1 และ 2 อยู่โซนบริเวณหลังบ้าน แต่ที่พิเศษคือห้องนอนใหญ่และห้องนอน เล็กที่ 1 ติดกับสระว่ายน้ำ, ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่อยู่โซนบริเวณหน้าบ้าน , ห้องครัวอยู่บริเวณกลางบ้าน ,ห้องน้ำมี 4 ห้อง โดยแต่ละห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว และมีที่จอดรถในร่ม 2 คัน

6.1.3.)-Interior Gallery : ภาพบรรยากาศภายในบ้านแบบ NIKE

{gallery}detached_house_2014/reviews/nusa_chivani_pattaya/house_type/nike{/gallery}

 

6.2.แบบ ATHENA: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 211.56 ตร.ม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 2 ที่จอดรถ

6.2.1.)-Unit Plan แบบแปลนของบ้าน

แบบบ้าน ATHENA

แบบบ้าน ATHENA จะไม่มีสระว่ายน้ำ โดยแบบบ้านตั้งชื่อตาม เทพี ATHENA มีความสามารถรอบด้านทั้งเรื่องการต่อสู้ การสงคราม งานศิลปะ งานฝืมือ รวมถึงการให้พรแห่งความปรารถนาทรง เป็นผู้มอบช่อมะกอกให้มนุษย์เป็นองค์แรก ซึ่งช่อมะกอกเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพและความรุ่งเรืองวัฒนา สอดคล้องดังนิยามที่กล่าวมา บ้าน ATHENA ถูกประดับตกแต่งอย่างหรูหราและรุ่มรวย ด้วยศิลปะแห่งทัสคัน เฉกเช่นเดียวกับเอกลักษณ์แห่งเทพี ATHENA ทำให้บ้าน ATHENA เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยสุนทรียะแห่งความงาม ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจและความสดชื่นมีชีวิตชีวาแก่ทั้งครอบ ครัว ทั้งยังเป็นบ้านสำหรับผู้สัมฤทธิผลแห่งความก้าวหน้าเติบโตอีกด้วย

6.2.2.) Floor Plan ชั้นที่ 1

แบบบ้าน ATHENA

แบบบ้านชั้นที่ 1 จะประกอบด้วยห้องนอนเล็กอยู่บริเวณโซนด้านหลังบ้าน มีห้องน้ำในตัว, ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่อยู่โซนบริเวณกลางบ้าน , ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารแยกสัดส่วนออกมา ได้อย่างลงตัว ,ห้องน้ำบริเวณชั้น 1 จะมี 2 ห้อง คือห้องน้ำในห้องนอนที่ 3 กับ ห้องน้ำที่ติดกับห้องครัว และมีที่จอดรถในร่ม 2 คัน

6.2.3.) Floor Plan ชั้นที่ 2

แบบบ้าน ATHENA

แบบบ้านชั้นที่ 2 จะประกอบด้วย ห้องนอนจะมี 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) อยู่บริเวณโซนหลังบ้าน ส่วนห้องนอนเล็กอยู่บริเวณโซนด้านหน้าบ้าน ทุกห้องนอนมีห้องน้ำใน ตัว

6.2.4.)- Interior Gallery : ภาพบรรยากาศภายในบ้านแบบ ATHENA

{gallery}detached_house_2014/reviews/nusa_chivani_pattaya/house_type/athena{/gallery}

 

6.3.แบบ HERMES: บ้านเดี่ยว 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 211.76 ตร.ม 3 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 2 ที่จอดรถ

6.3.1.)-Unit Plan แบบแปลนของบ้าน

แบบบ้าน HERMES

แบบบ้าน HERMES จะไม่มีสระว่ายน้ำเช่นกัน โดยแบบบ้านตั้งชื่อตาม เทพ HERMES เป็นเทพแห่งการเดินทาง การพาณิชย์และการตลาด และเทพแห่งการสื่อสาร โดยเครื่องหมายถึงความเร็ว แห่งการสื่อสาร คือ ของวิเศษ ได้แก่ หมวกปีกกว้าง และรองเท้ามีปีก และด้วยบทบาทและความสามารถทางด้านการพาณิชย์ การตลาดและการสื่อสารของเทพ HERMES นี่เอง จึงเกิดเป็นบ้าน HERMES อันเป็นบ้านสำหรับผู้ประสบความสำเร็จ ผู้ซึ่งต้องการแสวงหาธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ และต้องการความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วอันเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและสัมฤทธิผล

6.3.2.).Floor Plan ชั้นที่ 1 แบบ Type D : 4 ห้องน้ำ

แบบบ้าน HERMES

6.3.3.).Floor Plan ชั้นที่ 1 แบบ Type DC : 3 ห้องน้ำ

แบบบ้าน HERMES

6.3.4.)-Interior Gallery : ภาพบรรยากาศภายในบ้านแบบ HERMES แบบ Type D

{gallery}detached_house_2014/reviews/nusa_chivani_pattaya/house_type/hermes{/gallery}

 

6.4.แบบ ZEUS: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 267.2 ตร.ม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 2 ที่จอดรถ และ 1 สระว่ายน้ำ

6.4.1.)-Unit Plan แบบแปลนของบ้าน

แบบบ้าน ZEUS

แบบบ้าน ZEUS ตั้งชื่อตาม เทพ ZEUS เป็นผู้รอบรู้ด้านพยากรณ์อากาศ และผู้คุมกฎแห่งสวรรค์ จนได้รับสมญานามเป็น เทพแห่งท้องฟ้า และเทพแห่งฟ้าร้อง นอกจากนั้นแล้ว เทพ ZEUS ยัง เป็นผู้ให้กำเนิดเทพอีกหลายองค์ ไม่ว่าจะเป็น เทพี ATHENA เทพ APOLLO และเทพี ARTEMISเหตุเพราะความยิ่งใหญ่ในหมู่เทพทั้งมวลของเทพ ZEUS จึงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บ้าน ZEUS บ้านในอุดมคติสำหรับผู้มั่งคั่ง และผู้มีพลังอำนาจดำเนินการทุกสิ่งสำเร็จสมประสงค์ เพื่อกิจการงานที่เจริญก้าวหน้าอย่างสมบูรณ์แบบ

6.4.2.).Floor Plan ชั้นที่ 1

แบบบ้าน ZEUS

แบบบ้านชั้นที่ 1 จะประกอบด้วยห้องนอนเล็ก 1 ห้องมีห้องน้ำในตัว, มีสระว่ายน้ำบริเวณโซนหลังบ้าน, ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่อยู่โซนบริเวณกลางบ้าน , ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารแยก สัดส่วนออกมาได้อย่างลงตัว ,ห้องน้ำบริเวณชั้น 1 จะมี 2 ห้อง คือห้องน้ำในห้องนอนเล็ก กับ ห้องน้ำที่ติดกับห้องครัว และมีที่จอดรถในร่ม 2 คัน

6.4.3.).Floor Plan ชั้นที่ 2

แบบบ้าน ZEUS

แบบบ้านชั้นที่ 2 จะประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่อยู่บริเวณโซนหน้าบ้าน ส่วนห้องนอนเล็กอยู่บริเวณโซนด้านหลังบ้าน ทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

6.4.4.)-Interior Gallery : ภาพบรรยากาศภายในบ้านแบบ ZEUS

{gallery}detached_house_2014/reviews/nusa_chivani_pattaya/house_type/zeus{/gallery}

 

7.Facilities: สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ

 • ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และห้องกิจกรรมสันทนาการ ,สวนน้ำ ศูนย์สุขภาพวิลล่า เมดิก้า และโครงการชอปปิ้งพลาซ่า
 • บริการเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุ ครอบคลุมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Real time
 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมกล้องวงจรปิด (CCTV) ทั่วโครงการ

8.Price & Promotion: ราคาเเละโปรโมชั่น [12/2556]

8.1.ราคาของบ้าน
ราคาประมาณ : เริ่มต้น 8 ล้านบาท

8.2.การจองและทำสัญญา
เงื่อนไขการจอง : เงินจอง 50,000 บาท, ทำสัญญา 10% เงินดาวน์ 10% ส่วนที่เหลือ 80% ชำระในวันโอนกรรมสิทธิ์

8.3.การผ่อนดาวน์
N/A

8.4.เงินกองทุนและค่าส่วนกลาง
เงินกองทุน: 300 บาท/ ตารางวา ชำระ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์
ค่าส่วนกลาง: 30 บาท / ตารางวา ชำระล่วงหน้า 1 ปี ณ วันโอนกรรมสิทธิ์

9.Score : คะแนนรีวิว (คะแนนเต็ม 10)

9.1.Location & Environment: ทำเลและสภาพแวดล้อม ::: 9.0/10

- ทำเลของโครงการมีจุดเด่นที่ในเรื่องของฮวงจุ้ยถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยดี ที่พลังมังกร หน้าติดทะเล หลังติดภูเขา รวมไปถึงรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำ ศูนย์สุขภาพวิลล่า เมดิก้า โครงการชอปปิ้งพลาซ่า และสถานที่ท่องเที่ยวใน เมืองพัทยามากมายๆ

9.2.Ease of travel: ความสะดวกในการเดินทาง ::: 8.0/10

- การเดินทางหากในปัจจุบันอาจจะต้องใช้บริการรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก มีข้อดีที่รถไม่ติดใช้เวลาเดินทางไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้สะดวก แต่ในอนาคตถ้าโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-ระยอง (สถานีพัทยาในอนาคต) สร้างเสร็จจะสะดวกในการเดินทางมากขึ้น

9.3.Design: การออกแบบแปลนบ้าน ::: 9.0/10

- การออกแบบแปลนบ้านและการตกแต่งเป็นแบบ สไตล์ทัสคานี แห่งแรกของประเทศไทย ที่ทุกพื้นที่ออกแบบและใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัว ทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านจริงๆ คลาสสิค ยิ่งเก่ายิ่งคลาสสิค และให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัย เหมาะกับทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้สูงอายุ อีกทั้งเทคนิคการก่อสร้างบ้านสีเขียวประหยัดพลังงาน หรือ ECO design ใช้หลักการบ้านเย็นในการจัดการระบบหมุนเวียนอากาศภายในตัวบ้าน

9.4.Construction materials: วัสดุการก่อสร้าง ::: 8.5/10

- วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุมาตรฐานสูง คุณภาพระดับพรีเมี่ยม สอดคล้องไปกับการออกแบบสไตล์ทัสคานีในอิตาลีตอนใต้ ที่ทั้งหรูหราและสวยงาม การออกแบบภายในอย่างโอ่โถงและหรูหราสไตล์ยุโรป ประณีตทุกรายละเอียดของการตกแต่ง เช่น ขอบประตู ขั้น บันไดการฉาบผนังด้วยปูนสี หรือการเพ้นท์ลายตามผนังและคาน

9.5.Facilities in the project: สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ::: 8.5/10

- สิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนของคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และห้องกิจกรรมสันทนาการ และที่พิเศษคือ 5-Star Service from Health Center คือ การเพิ่มบริการพิเศษด้านสุขภาพระดับห้าดาว โดยทีมงานและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้าน สุขภาพจากต่างประเทศที่สามารถให้คำแนะ นำที่ได้มาตรฐาน ซึ่งคนในครอบครัวสามารถขอคำปรึกษาได้ตลอดเวลาผ่านทางระบบ Smart Access Control หรือระบบ Smart Utility ที่จะเชื่อมต่อกับศูนย์ตลอด 24 ชั่วโมงแบบ Realtime

9.6.Facilities outside the project : สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ ::: 8.5/10

- สถานที่สันทนาการครอบครัว อาทิ สวนน้ำ ศูนย์สุขภาพวิลล่า เมดิก้า โครงการชอปปิ้งพลาซ่า และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมาย เช่น สวนนงนุชพัทยา หาดจอมเทียม หาดพัทยา เป็นต้น

หมายเหตุ: คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล

10.Synopsis: สรุปสาระสำคัญ

โครงการ ณุศา ชีวาณี พัทยา เหมาะกับผู้คนหลายๆ กลุ่ม โดยสามารถแบ่งกลุ่มเป้าหมายออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มคนที่กำลังหาบ้านพักตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา และชื่นชอบในเอกลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของ อิตาลีและทัสคานี , กลุ่มที่สองเป็นกลุ่มผู้ที่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงกับเมืองพัทยาที่ต้องการมีบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเอง พร้อมทั้งมีอำนวยความสะดวกครอบวงจรภายในโครงการ และราคาสามารถหยิบจับได้ง่าย และกลุ่มที่สามเป็นกลุ่มที่ซื้อไว้เพื่อการลงทุนเก็ง กำไรขายต่อและลงทุนเพื่อปล่อยเช่าให้กับลูกค้าชาวไทยและลูกค้าต่างประเทศ ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะสมมากที่สุดที่จะลงทุนในเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของไทย สำหรับใครสนใจลองแวะมาเยี่ยมชมโครงการพร้อมบ้านตัวอย่างได้นะครับ รับรองว่า ท่านจะหลงรักบ้านแบบสไตล์ทัสคานี

Additional Info

 • ประเภทอสังหาฯ: Detached House - บ้านเดี่ยว บ้านแฝด
 • ชื่อโครงการ: Nusa Chivani-Pattaya : ณุศา ชีวาณี พัทยา
 • เจ้าของโครงการ: บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน)
 • Developer: Nusasiri [บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน)]
 • ลักษณะโครงการ: บ้านเดี่ยว จำนวนยูนิต 570 ยูนิต บนขนาดที่ดินประมาณ 162 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 3.9 พันล้านบาท แบ่งเป็น 2 เฟส สำหรับเฟสแรก มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 84 ยูนิต มีแบบบ้านจำนวน 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 165.40 - 267.26 ตรม.
 • จำนวนห้อง: 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น
 • พื้นที่ใช้สอย: พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 165.40 - 267.26 ตรม.
 • ราคา & โปรโมชั่น: ราคาเริ่มต้น 8 ล้านบาท
 • จำนวนที่จอดรถ: ที่จอดรถ 2 คัน
 • สถานที่ตั้ง: ถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 162 เลขที่ 127 หมู่ที่ 8 ตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 • จังหวัด: ชลบุรี
 • พื้นที่โซน: ภาคตะวันออก
 • สถานที่สำคัญใกล้เคียง:

  สวนนงนุช, สวนน้ำ Cartoon Network, ตลาดน้ำ 4 ภาค, มิโมซ่า พัทยา,โรงแรม Ambassador, สนามบินอู่ตะเภา และรถไฟความเร็วสูง สถานีระยอง (โครงการในอนาคต)

 • รถไฟฟ้า BTS: N/A
 • รถไฟฟ้า MRT: N/A
 • รถไฟฟ้า Airport Rail Link: N/A
 • สาธารณูปโภค:

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และห้องกิจกรรมสันทนาการ ,สวนน้ำ ศูนย์สุขภาพวิลล่า เมดิก้า และโครงการชอปปิ้งพลาซ่า, บริการเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุ ครอบคลุมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Real time และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมกล้องวงจรปิด (CCTV) ทั่วโครงการ

 • ปีที่สร้าง: 2013
 • ติดต่อโครงการ: โทร.1608
Read 10936 times Last modified on %PM, %26 %257 %2558 %12:%ก.ค.
Login to post comments

ค้นหาโครงการ

ประเภทอสังหาฯ

ชื่อโครงการ

Developer

จังหวัด

พื้นที่โซน

รถไฟฟ้า BTS

รถไฟฟ้า MRT

รถไฟฟ้า Airport Rail Link