%AM, %15 %750 %2559 %00:%มี.ค.

ข่าวคอนโด - แนะลงทุนอสังหาฯ อย่าทิ้งการศึกษา [03/2016]

Written by
Rate this item
(1 Vote)

ข่าวคอนโด - แนะลงทุนอสังหาฯ อย่าทิ้งการศึกษา [03/2016]

The Saint Residences

อย่าคิดว่าการลงทุนสร้างสินทรัพย์เพื่อความมั่นคงในอนาคต เป็นคนละเรื่องกับการวางแผนการศึกษาของลูก “ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์” บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น เจ้าของโครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) แนะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ กับการลงทุนด้านการศึกษากับนั้นสามารถทำควบคู่กันได้ และสามารถทำได้ดีด้วย

The Saint Residences

ด้วยประสบการณ์ด้านการศึกษามากกว่าครึ่งศตวรรษ กลุ่มเซนต์จอห์น มีความเข้าใจในอินไซต์ของผู้ปกครองที่ต้องการที่พักอาศัยดี ๆ ให้กับลูกได้อย่างไรกังวล ปลอดภัย สะดวกสบาย มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยที่ผู้ปกครองเองสามารถดูแลได้อย่างใกล้ชิด ผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยยอมทุ่มเงินซื้อคอนโดใกล้สถานศึกษาเพื่อให้ลูกได้มีเวลาในการเรียนและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพะวงกับการจราจรที่ติดขัดของกรุงเทพฯ “คอนโดมิเนียม” จึงกลายเป็นบ้านที่สองของหลายๆ ครอบครัว เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก โดยยังคงมีเวลาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด

เพราะฉะนั้นในขณะที่ปัจจุบันมีโครงการคอนโดมีเนียมเกิดขึ้นมากมาย หลายคนอาจมองแค่เรื่องทำเลที่ตั้งที่สะดวก ใกล้หรือติดสถานีรถไฟฟ้าซึ่งมีโอกาสขายต่อหรือให้เช่าได้ง่าย แต่ บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น มองลึกไปกว่านั้น จึงได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) ภายใต้แนวคิด “เอ็ดดูเคชั่น เอสเตท” (EDUATION ESTATE) บนที่ดินทำเลยุทธศาสตร์ห้าแยกลาดพร้าวในบริเวณที่ดีที่สุด ชิดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน

The Saint Residences

โดย “ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์” ได้ให้นิยาม “เอ็ดดูเคชั่น เอสเตท” (EDUATION ESTATE) หมายถึง การพัฒนาชุมชนที่อยู่อาศัยที่มีสถานศึกษาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมโครงการ โดยอาจเป็นโมเดลการให้บริการเนอร์สเซอรีสำหรับเด็กเล็กเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตของครอบครัวยุคใหม่ที่กำลังมีลูกเล็ก หรือโมเดลการสร้างห้องสมุดกลางเพื่อส่งเสริมสังคมรักการอ่านให้กับชุมชนในโครงการ เป็นต้น ทั้งนี้การมีสถานศึกษาเป็นส่วนหนึ่งในสภาพแวดล้อมของชุมชนที่อยู่อาศัยถือว่าเป็นแหล่งความรู้ที่สำคัญสำหรับชุมชนที่จะสามารถเข้ามาใช้บริการได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีในสังคมปัจจุบันที่มุ่งเน้นการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด

The Saint Residences

สำหรับผู้ปกครองที่มีวิสัยทัศน์ การเลือกซื้อคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาจึงเป็นการลงทุนเพื่อการศึกษาของบุตรหลานในอนาคต ทั้งยังอาจเป็นการกำหนดถึงเส้นทางการศึกษาของลูกไปในตัว ในขณะเดียวกันยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ที่ลงทุนอีกด้วย เพราะโดยธรรมชาติของสถานศึกษาย่อมมีนักเรียน/นักศึกษาใหม่เข้ามาทุกปี โดยเฉพาะสถานศึกษาที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียง ความต้องการ หรืออุปสงค์ของที่อยู่อาศัยคุณภาพสูงใกล้สถานศึกษาจึงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงมีโอกาสสูงที่จะได้รับกำไรในการให้เช่าหรือขายต่อหลังจากบุตรหลานเรียนจบอีกทางหนึ่งด้วย

The Saint Residences

ทั้งนี้ บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น มีความมั่นใจว่าทำเลห้าแยกลาดพร้าวนอกจากจะเป็นทำเลยุทธศาสตร์ด้านการคมนาคมที่สำคัญแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษามีชื่อตั้งแต่ระดับอนุบาลจนกระทั่งถึงปริญญาเอก อาทิ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น โรงเรียนหอวัง มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น ขยับไปอีกนิดก็ถึง โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งเมื่อโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายแล้วเสร็จจะส่งผลให้เกิดความสะดวกในการเดินทางมาก ในขณะที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยก็อยู่ไม่ห่างไกลในเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต

The Saint Residences

โครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) บนทำเลดีที่สุดของห้าแยกลาดพร้าวจึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอบโจทย์การลงทุนแบบทูอินวัน (2 in 1) คือ เป็นการลงทุนเพื่อคุณภาพการศึกษาที่ดีของลูก และเป็นการลงทุนที่มีแต่เพิ่มมูลค่า เพราะอยู่บนทำเลที่มีศัยภาพ ประกอบกับมีความต้องการที่พักอาศัยจากกลุ่มผู้ปกครองใหม่ ๆ ทุกปี หากต้องการรู้จักโครงการนี้ให้มากขึ้น สามารถติดตามได้ที่ www.thesaint-residences.com และ www.facebook.com/TheSaintResidences หรือโทร 081-554-7575

Read 2024 times Last modified on %PM, %08 %276 %2559 %12:%ก.ค.
Login to post comments