%AM, %01 %750 %2559 %00:%ก.พ.

ข่าวคอนโด - “ห้าแยกลาดพร้าว” อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน [02/2016]

Written by
Rate this item
(1 Vote)

“ห้าแยกลาดพร้าว” อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน

The Saint Residences

บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น เปิดมุมมองที่มีต่อพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวว่า ไม่เพียงแค่เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญ เป็นที่ตั้งหน่วยงานธุรกิจภาครัฐและเอกชน อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและโรงแรมหรู อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางด้านการคมนาคมสำคัญของกรุงเทพฯ แล้ว

แต่ถ้าหากมองไปในอนาคต เมื่อการพัฒนาโครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทยเสร็จสมบูรณ์ สามารถเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนระบบรางในเมืองและชานเมือง เป็นศูนย์กลางระบบรางของประเทศเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อมโยงสนามบินนานาชาติหลัก 2 แห่งเข้าด้วยกัน จะส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวกลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญในระดับอาเซียน เป็นพื้นที่ธุรกิจการค้าการลงทุน และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การเคลื่อนตัวของการทำธุรกิจข้ามชาติและการโยกย้ายของคนทำงานที่สามารถเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนได้อย่างสะดวก

The Saint Residences

ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ ในเครือเซนต์จอห์น ยังได้พิจารณาปัจจัยสำคัญที่ทำให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลเปี่ยมศักยภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน โดยแบ่งเป็น 4 ปัจจัย ประกอบไปด้วย

  • 1. เป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ และอาเซียน ทั้งนี้การคมนาคมเป็นกุญแจสำคัญของการพัฒนาพื้นที่อย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นในกับเขตที่อยู่อาศัยรอบนอกแล้ว ห้าแยกลาดพร้าวยังเชื่อมโยงระบบทางด่วน ทางยกระดับ มีโครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าส่วนขยาย และสามารถเชื่อมต่อสนามบินนานาชาติดอนเมืองได้ในระยะเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งการเกิดโครงการพัฒนาศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ไม่เพียงแค่เชื่อมโยงการคมนาคมไปยังทั่วประเทศเท่านั้น แต่เป็นการเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียนเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลยุทธสสสตร์สำคัญในระดับอาเซียน
  • 2. เป็นเขตธุรกิจการค้าและสำนักงานที่ยังมีโอกาสเติบโตสูง บริเวณห้าแยกลาดพร้าวประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานสำคัญหลายแห่งกระจายอยู่ในพื้นที่ อาทิ ธนาคาร สายการบิน ธุรกิจสื่อสาร พลังงาน สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โรงพยาบาล รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ กระทรวงพลังงาน ตลอดจนมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรมหรู ห้างดิสเค้าท์สโตร์ รวมไปถึงคอมมูนิตี้ มอลล์ และร้านอาหารมากมาย และยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกไม่น้อยเนื่องยังยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่พร้อมจะพัฒนาโครงการต่าง ๆ ได้ในอนาคต
  • 3. เป็นเขตที่พักอาศัยสำคัญใจกลางเมือง โดยเฉพาะถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นถนนสายหลักของเขตที่พักอาศัย ตั้งแต่ต้นถนนลาดพร้าวไปตลอดสาย ดังนั้นบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจึงเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญในการเข้าเมือง ถัดมายังถนนพหลโยธินก็เป็นเขตชุมชนสำคัญอีกเช่นกันมีประชากรอาศัยหนาแน่น ทั้งการขยายตัวของเมืองบวกกับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้ายิ่งทำให้มูลค่าที่ดินบริเวณนี้สูงขึ้นทุกปีเอื้อต่อการลงทุนในอนาคต
  • 4. เป็นแหล่งรวมสถาบันการศึกษาที่สำคัญในทุกระดับ และมีโรงเรียนนานาชาติรองรับการโยกย้ายถิ่นฐานของคนทำงานในกลุ่มอาเซียน หลายคนอาจไม่ทันคิดถึงว่าพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวจะมีสถาบันการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนไปถึงปริญญาเอก และที่สำคัญยังมีโรงเรียนนานาชาติ ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น ซึ่งเป็นผลดีกับคนทำงานที่ต้องโยกย้ายถิ่นฐานการทำงานเข้ามาอยู่ในประเทศไทย สามารถพาครอบครัว และลูกเข้ามาเรียนต่อได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับครอบครัวคนไทยเองในพื้นที่บริเวณนี้ก็มีฌรงเรียน และมหาวิทยาลัยให้เลือกหลากหลาย ทุกระดับชั้นเช่นกัน

จากทั้ง 4 ปัจจัยดังกล่าว บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น จึงมีความมั่นใจว่า ทำเลห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลอนาคตไกลควรค่าแก่การลงทุน เป็นที่จับตามองจากทั้งนักลงทุนในประเทศ และนักลงทุนในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งหนึ่งในโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี่ที่สุดสำหรับโครงการที่พักอาศัย และน่าจับตามองที่สุดก็คือ “เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส” (The Saint Residences)

รู้จัก บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และ เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส (The Saint Residences)

Read 3464 times Last modified on %PM, %08 %274 %2559 %12:%ก.ค.
Login to post comments