วิเคราะห์ทำเล : ทำเลทองบนถนน “ศรีนครินทร์” [2013]

ทำเลทองของอสังหาฯบนถนน “ศรีนครินทร์”

ถนนศรีนครินทร์

สำหรับถนนศรีนครินทร์ที่เริ่มต้นมาจากแยกลำสาลีไปจนถึงแถวปากน้ำสมุทรปราการนั้นมีระยะทางหลายกิโลเมตร แต่ที่เป็นทำเลทองของอสังหาฯจะเป็นในช่วงของแยกลำสาลีถึงถนนตัดบางนาตราด ถนน “ ศรีนครินทร์” เป็นลักษณะถนนเส้นใหญ่ขนาด 8 เลน โดยมีชุมชนอยู่ภายในซอยย่อยที่เชื่อมต่อจากถนนใหญ่ โดยรอบสองข้างทางมีทั้งอาคารพานิชย์และที่ดินรอการพัฒนาสลับไปเป็นช่วงๆ ทำให้พอมองได้ว่าถนนเส้นนี้ยังสามารถเติบโตของคอนโดและทาวน์โฮมได้อีก ถนนศรีนครินทร์ถือเป็นถนนที่มีความสะดวกสบายซึ่งมีห้างสรรพสินค้าที่ผู้คนนิยมกัน 3 แห่ง คือธัญญะ ช็อปปิ้ง พาร์ค, ซีคอนสแควร์ และ พาราไดซ์ พาร์ค อีกทั้งมีมีปั้มน้ำมันอยู่หลายแห่ง มีความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถยนต์

ธัญญะ ช็อปปิ้ง พาร์ค

ธัญญะ ช็อปปิ้ง พาร์ค

ซีคอนสแควร์

ซีคอนสแควร์

พาราไดซ์ พาร์ค

พาราไดซ์ พาร์ค
สำหรับการเดินทางบนถนนศรีนครินทร์นั้นใช้การเดินทางโดยรถยนต์เป็นหลัก มีทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าสาย Airport Link ที่สถานีหัวหมาก รถตู้และรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากบนถนนเส้นนี้ยังคงไม่มีรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ และบนถนนเส้นนี้มีซอยย่อยต่างๆ มากมายสามารถเชื่อมต่อไปยังสุขุมวิทได้ ใช้เป็นทางลัดได้สบายๆ เลยทีเดียว
เรื่องการแข่งขันของคอนโดมิเนียมหรือทาวน์โฮมบนถนนเส้นนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง มีทั้งคอนโดฯ จากผู้ประกอบการรายใหญ่และรายย่อย และยังต้องแข่งกับทาวน์โฮมอีก บวกกับที่ดินติดถนนใหญ่นั้นมีเจ้าของกันเกือบทั้งหมดแล้ว ทำให้คอนโดฯ ที่อยู่ในซอยย่อยหลายโครงการต้องใช้กลยุทธ์ไม่ว่าจะเป็นราคาต่ำ แถมเฟอร์นิเจอร์ทั้งห้อง มีส่วนลด ฯลฯ เพื่อดึงดูดใจคนที่กำลังมองหาคอนโดฯ เพื่ออยู่อาศัย แต่ถ้าเพื่อเก็งกำไรลงทุนคงยังไม่เหมาะสักเท่าไรในช่วงนี้ต้องรอให้มีการสร้างรถไฟฟ้าบนถนนเส้นนี้ก่อน ยังไงก็ตามหากใครต้องการหาที่อยู่อาศัยที่มีราคาไม่แพงมากและใก้ลกับสนามบินสุวรรณภูมิ บนถนน “ ศรีนครินทร์” ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง.